Rụng tóc nguyên nhân chính do đâu – Phương thuốc trị rụng tóc hieeuh quả nhất

Rate this post

thanh niên và tráng niên (người 30-40 tuổi) khi gội đầu hoặc chải đầu, tóc rụng tương đôì phổ biến, cho đến khi tóc trên đầu thưa hoặc rụng rộng rãi dể lại những mảng trắng, gội là tóc rụng. Đông y cho rằng bệnh này phần lớn do tinh huyết của gan thận không đủ, khứ huyết xấu, máu có cặn, huyết hư do phong gây phải, tinh thần căng thẳng hoặc phải chịu sự kích thích mãnh liệt nào đó, hoặc bệnh ngoại trừ da cục bộ cũng có thể gây buộc phải rụng tóc. do đó, điều trị bệnh tóc rụng bắt buộc tìm ra nguyên nhân của bệnh, dùng thuốc đúng bệnh, điều trị thích đáng mới có thể thu được hiệu quả. Xin giới thiếu những phương thuốc trị bệnh rụng tóc rộng rãi sau đây, mong bạn đọc chọn lựa sử dụng cho thích đáng.

Nhị tiên hoàn: Mỗi lần dùng 15g trắc bách diệp, 10g thân đương qui, sắc lên lấy nước uống. Cũng có thể luyện với mật ong thành viên, có tác dụng bổ huyết, ích khí. dùng hòa hợp cho người rụng tóc do huyết hư hoặc bị bệnh nặng phải khí huyết hư gây ra.

Rượu cố bản: Lấy sinh địa, thiên đông, mạch đông, phục linh, mỗi thứ 60-100g, 30g nhân sâm, 1kg rượu cao lương ngâm với các vị thuốc kể trên, sau nửa tháng thì uống, uống hết rồi lại cho thêm rượu vào ngâm, mỗi lần uống 15-25g, mỗi ngày 2 lần có tác dụng ích khí, bổ huyết. sử dụng thích hợp cho người rụng tóc do huyết hư hoặc khí huyết hư tồn gây ra.

Viên đương qui, bách tử nhân: lấy đương qui, bách tử nhân, mỗi thứ 500g, nghiền nhỏ tất cả, luyện với mật ong thành viên, mỗi lần uống 10g sau khi ăn cơm, mỗi ngày 3 lần với nước đun sôi còn ấm hoặc rượu hâm ấm. Có tác dụng dưỡng huyết, an thần. Điều trị rụng tóc có hiệu quả rất có ích.

Rượu thục địa, trầm hương, kỷ tử: lấy 50-100g thục địa hoàng, 0,5g trầm hương, 50g câu kỷ tử, 1kg rượu gạo ngâm với các vị thuốc kể trên, sau 10 ngày thì uống được, mỗi lần 2-3 thìa, mỗi ngày 2 lần, uống hết lại cho vào 500g rượu, ngâm 15 ngày rồi uống. Có tác dụng bổ ích tinh huyết, hành khí, trân tĩnh. dùng hòa hợp để điểu trị các chứng bệnh rụng tóc, không có thai, dễ quên do tinh huyết không đủ gây ra.

Hấp thịt chuột: mỗi lần dùng 1 con chuột, cho vào một cái bát, thêm dầu, muôi và gừng thái nhỏ, một ít nước, hấp chín rồi ăn, mỗi ngày 1 lần. Có tác dụng bồi bổ những hư tổn, trị rụng tóc.

Tán hà thủ ô với vừng: lấy một lượng vừng đen và hà thủ ô bằng nhau nghiền nhỏ, mỗi lần sử dụng 6g, ngày 3 lần sau khi ăn cơm uống với nước đun sôi còn ấm. Có tác dụng bổ gan thận, ích tinh huyết. Điều trị rất có hiệu quả đốì vói bệnh rụng tóc do tinh huyết của gan, thận không đủ gây buộc phải.

Nấu hà thủ ô với trứng gà: mỗi lần sử dụng 30g hà thủ ô, 2 quả trứng gà, cho nước vào rồi nấu, sau khi trứng chín bóc vỏ lại cho vào nấu thêm 15 phút, rồi ăn trứng uống nước. Có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, bổ âm. sử dụng thích hợp cho các chứng rụng tóc quá đa dạng, cơ thể suy nhược, chưa già đã suy yếu.

Nấu cây tầm gửi với trứng gà: mỗi lần dùng 25g cây tầm gửi, 1-2 quả trứng gà, cho vào ít nước rồi nấu, sau khi chứng chín bóc vỏ, rồi lại cho vào nấu thêm 15 phút, ăn trứng, uống nước có tác dụng bổ ích gan thận, có ích cho việc giữ chức năng. Có thể dùng để điều trị cho người rụng tóc do âm hư ở gan thận gây phải.

Sắc đương qui, hà thủ ô, bách tử nhân: Mỗi lần sử dụng 9g đương qui, 9g hà thủ ô, 9g bách tử nhân, sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 lần. Có tác dụng bổ tinh, ích huyết, an thần. Điểu trị có hiệu quả đối với chứng rụng tóc.

Viên chữa điểm trắng da đầu: lấy 9g đương qui, 24g xuyên khung, 2,4g thiên ma, 2,4g khương hoạt, 6g thục địa, 2g đu dủ, 6g cây tơ hồng, nghiền nhỏ toàn bộ, luyện với mật ong thành viên, mỗi viên 9g, mỗi ngày uống 1 viên. Có tác dụng bổ gan thận, ích tinh huyết. Chữa có hiệu quả tốt dôi vớii tình trạng điểm trắng da trên đầu do tóc rụng.

trường hợp để làm ích hơn cho việc chữa rụng tóc, bắt buộc ít ăn đường mỡ béo, và những thực vật cay có tính kích thích, nên ăn phổ biến rau xanh và quả, còn có thể uống vi-ta-min B1, B2, hoặc các loại thuốc có thêm vi-ta-min B, thuốc an thần, đều hỗ trợ có ích đối với việc điểu trị bệnh rụng tóc.

Nguồn: http://trangsuckhoe.online/benh-rung-toc-nhieu-hinh-thanh-dau-phuong-thuoc-tri-benh-rung-toc-nhieu-hieu-qua.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *