Giải pháp giúp bé 3 tuổi chậm tăng cân

Rate this post

“Khủng hoảng tuổi lên 3” là giai đoạn khiến phổ biến bà mẹ không khỏi đau đầu vì sự bướng bỉnh và khó bảo của con, trong việc ăn uống và nề nếp sinh sống. đặc biệt là các bé đang gặp vấn đề về chậm tăng cân. trường hợp các mẹ băn khoăn “trẻ 3 tuổi chậm tăng cân thì phải làm sao”? hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên nhân và đưa ra giải pháp sau đây.

1. Nguyên nhân trẻ 3 tuổi chậm tăng cân

Cũng như ở các quá trình khác, trẻ 3 tuổi chậm tăng cân cũng sẽ có những nguyên nhân khác nhau, để khắc phục được tình trạng đó bạn sẽ bắt buộc tìm hiểu xác thực để đưa ra giải pháp tăng cân phù hợp, tuyệt đối không chọn giải pháp “con nhà người ta”. Thông thường trẻ 3 tuổi chậm tăng cân sẽ có những nguyên nhân chủ yếu sau:

– Biếng ăn:

Biếng ăn là nguyên nhân khá đa dạng và rõ rệt nhất, và càng thể hiện mạnh mẽ ở công đoạn này.

– Rối loạn tiêu hóa:

Bé mắc một số bệnh về đường ruột như giun, sán, tiêu chảy, táo bón… khiến bé không thể hấp thu được các dưỡng chất.

– Cơ thể bé không tốt:

Bé tiếp xúc với môi trường mới như trường mẫu giáo dễ gây những kiểu như: ốm, sốt và rộng rãi tác nhân gây nhiễm trùng

– Đề kháng bé kém:

Đề kháng kém làm bé khiến bé hay ốm vặt, không tăng cân.

2. Làm sao để bé 3 tuổi tăng cân nhanh

Bước vào quá trình khủng hoảng tuổi lên 3 trẻ sẽ trở buộc phải bướng bỉnh và rất khó bảo. Khi bạn nói trẻ buộc phải làm cái này, cái kia nhiều bé sẽ làm theo hướng ngược lại hoặc tìm cách chống đối bạn. Vậy để bé tăng cân bạn phải chọn một số giải pháp sau đây:

– Cho con ăn uống kỹ thuật

Bạn phải tập cho trẻ ăn uống một cách khoa học với toàn bộ các nhóm thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ vững mạnh, ăn đúng giờ, đúng bữa. Không “nên đầy” mà “bắt buộc đủ”, hãy nhiều thực đơn cho con để hạn chế tình trạng biếng ăn.

– Tăng đề kháng cho bé

Tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn sữa hoặc thực phẩm chức năng hay thuốc cho bé 3 tuổi biếng ăn chậm tăng cân để hỗ trợ đề kháng cho bé vì bé khỏe mới ăn phổ biến chứ không phải ăn rộng rãi là khỏe. Bởi thế, các mẹ hãy bỏ ý muốn là ép con ăn nhé.

– Dinh dưỡng cho bữa phụ

Thay thế bữa phụ đơn giản bằng một nguồn dinh dưỡng khác để bé hấp thụ và tăng cân hơn. ví như như bạn hay cho trẻ ăn bánh, hoa quả vào bữa phụ hãy đổi thay bằng một bát súp nhỏ hay một cốc sữa cho bé.

Thường xuyên đo chỉ số lớn mạnh cho con

Bé chậm tăng là dựa theo chỉ số đánh giá cân nặng BMI chứ không dựa theo cân nặng của “con nhà người ta”. bắt buộc bạn thường xuyên theo dõi chỉ số của con để xem bé vững mạnh đã đạt chuẩn chưa nhé!

Để trẻ 3 tuổi tăng cân nhanh không khó, chỉ cần bạn tìm hiểu đúng nguyên nhân và chọn ra giải pháp phù hợp. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp mẹ có thêm kiến thức trong sổ tay chăm sóc bé yêu của mình.
Nguồn: http://behetbiengan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *