Chọn sữa cho trẻ chậm tăng cân theo từng thời kỳ

Rate this post

Khi chậm tăng cân, còi cọc hay thậm chí là suy dinh dưỡng thì giải pháp tuyệt vời mà nhiều bà mẹ chọn lựa là bổ sung sữa tăng cân cho bé. Nhưng các mẹ vẫn chưa biết được loại nào hỗ trợ tăng cân tốt trong thị trường sữa hiện nay và từng công đoạn của con thì nên dùng sữa nào. Bài viết bên dưới sẽ hỗ trợ các mẹ điểm ra những loại sữa tăng cân hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân bé chậm tăng cân

Muốn chọn được loại sữa tăng cân hợp cho bé, các mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao bé chậm hay không tăng cân. Thông thường sẽ có những 2 trường phù hợp sau đây:

Bé biếng ăn: biếng ăn, ăn không ngon dẫn tới lượng dinh dưỡng dung nạp vào cơ thể không đủ để bé phát triển dẫn đến tăng cân chậm.

Không hấp thụ được: Trường hợp này rơi vào các bé ăn tốt, ăn nhiều nhưng không tăng cân, do các bé gặp vấn đề về tiêu hóa, dẫn tới ăn đa dạng nhưng hấp thụ không tốt.

2. Tiêu chí chọn sữa tăng cân

Trên thị trường sữa dày đặc các loại sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân, để chọn được loại sữa tăng cân tốt nhất các mẹ phải dựa vào các tiêu chí sau:

Năng lượng: hãy so sánh các chỉ số năng lượng sản xuất có trong 100g sữa giữa các loại sữa với nhau.

Thành phần: chú ý đến thành phần có trong sữa có lợi cho sự tăng cân của bé hay không như chất béo, protein, Lactoferrin, các loại vitamin và khoáng chất hãy lựa chọn những loại sữa có chất béo chuỗi trung bình và những loại đạm dễ hấp thu.

Chọn theo giai đoạn: Tùy vào độ tuổi của bé mà lựa chọn sữa cho phù hợp, vì trên thị trường có những dòng sữa dành cho những công đoạn khác nhau như: sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh, 6 tháng, 1 tuổi…, sữa dành riêng cho trẻ chậm tăng cân hay sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

3. Các loại sữa tăng cân cho bé hiệu quả trên thị trường hiện tại

Sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm hữu ích không chỉ với trẻ nhỏ mà với nó quan trọng đối với mọi lứa tuổi. Để chọn sữa tăng cân cho bé bạn có thể tham khảo một số gợi ý tin cậy được nhiều bà mẹ Việt đánh giá tốt về hiệu quả tăng cường cân nặng ở trẻ như:

– Sữa Meiji của Nhật

Với vị nhạt, mát được nghiên cứu dựa trên công thức sữa mẹ. Sữa Meiji được đánh giá là loại sữa có vị gần giống với sữa mẹ nhất. đặc biệt an toàn cho bé, không gây táo bón cho mẹ hoàn toàn yên tâm, Meiji số 0 được các mẹ chọn lựa là loại sữa tăng cân cho bé sơ sinh được phổ biến mẹ chọn lựa nhất.

– Sữa sinh học Biomil

Là dòng sữa sang trọng của Bỉ với thành phần L- carnitine và Inosito có trong sữa hỗ trợ bé hấp thu tối đa các dưỡng chất, thúc đẩy giai đoạn trao đổi chất. Protein sinh học mang đến sự tăng trưởng cơ bắt cùng các axit béo cho bé vững mạnh một cách toàn diện. Sữa sinh học Biomil được các bà mẹ tin dùng trong việc chọn sữa tăng cân cho bé.

– Sữa Nan – dòng sữa tăng cân hiệu quả của Nga

Sữa Nan là sản phẩm cao cấp của hãng Nestle, là dòng sữa đứng đầu về việc hỗ trợ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, cải thiện và ngăn ngừa các kiểu liên quan đến đường ruột, giúp bé hấp thu tốt hơn nhờ vậy mà cân nặng của bé được cải thiện rõ rệt.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn có thêm nguồn tham khảo hữu ích trong cuộc chiến cân nặng của bé. Giờ đây các mẹ đã hoàn toàn yên tâm về vấn đề chọn sữa tăng cân cho bé yêu rồi phải không nào? Hãy là bà mẹ thông thái để cùng con yêu vững mạnh toàn diện nhất bạn nhé!

Nguồn: http://bekhoethongminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *