Cho bé ăn dặm kiểu nhật như thế nào mới đúng

Rate this post

Ngày nay, bí quyết ăn dặm kiểu Nhật là một trong những bí quyết được phổ biến mẹ Việt áp dụng và đã khá thành công. Để giúp các mẹ thành công hơn trong phương pháp này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cho bé ăn dặm kiểu Nhật hy vọng sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho các bà mẹ trẻ trong việc chăm sóc và nuôi dạy bé yêu của mình.

Thời điểm phù hợp mẹ nên cho bé ăn dặm kiểu Nhật?

Để bắt đầu phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé, mẹ cần tìm hiểu kĩ thời điểm cũng như giai đoạn lớn mạnh của trẻ để trẻ có chế độ ăn dặm hòa hợp lý nhất.

Ở mốc phát triển trước nhất từ 5-6 tháng tuổi, đây là thời điểm hợp lý để mẹ có thể bắt đầu chế độ ăn dặm kiểu Nhật cho bé. để ý, mẹ không buộc phải cho bé ăn dặm quá sớm trước 5 tháng tuổi và ăn dặm muộn sau 7 tháng. Vì khi cho bé ăn quá sớm trước tháng thứ 5, hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện, còn tới tháng thứ 7 thì mẹ đã bỏ qua thời điểm vàng để bé có thể tìm hiểu mùi vị trong các món ăn.

Công đoạn ăn dặm từ 5-6 tháng tuổi

ăn dặm kiểu Nhật

Dù ở thời điểm này sữa mẹ vẫn vô cùng quan trọng và cần thiết với bé, nhưng ở tháng thứ 5 mẹ nên sẵn sàng để bắt đầu cho bé một chế độ ăn dặm kiểu Nhật với mỗi bữa 1 ngày.

Món chính trước nhất phải có trong mỗi bữa ăn của trẻ chính là cháo và súp. Tuy nhiên trong quá trình nấu cháo các mẹ cần để ý kỹ về tỉ lệ nước. Đối với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật tỉ lệ tốt nhất là 1:10. đặc thù, trong quá trình đầu này do bé vẫn quen với sữa mẹ, việc tiếp xúc với các loại thức ăn còn lạ lẫm thì mẹ buộc phải nấu nhuyễn, mịn và nấu kỹ cho bé để bé dễ ăn hơn và không nên cho gia vị vào thức ăn của bé.

Quá trình ăn dặm 7-8 tháng tuổi

ăn dặm kiểu Nhật

Mẹ có thể tăng dần độ đặc và thô của thức ăn ở thời điểm này, lượng nước thay vì 1:10 mẹ có thể nấu theo tỉ lệ 1:7 và bé vẫn chưa cần nêm gia vị trong thức ăn dặm này.

Bên cạnh, mẹ buộc phải cho bé ăn các bữa phụ với hoa quả hay các món tráng miệng như: chuối, xoài, nước cam… để bé thích thú hơn với các bữa ăn.

 Công đoạn ăn dặm 9-11 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, khả năng nhai nuốt của bé đã tốt hơn và quen dần với những bữa ăn dặm kiểu Nhật của mẹ. Bé có thể ăn được cơm nát hoặc cháo nấu theo tỉ lệ 1:5 và gia vị lúc này có thể thêm vào món ăn cho bé.

 

ăn dặm kiểu Nhật

Quá trình ăn dặm 12 tháng tuổi trở lên

Đây có thể coi là quá trình “trưởng thành” trong việc ăn uống của bé, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để bé ăn cơm cùng gia đình và bổ sung thêm bữa phụ cho bé.

Như vậy, chỉ bắt buộc chọn lựa được thực phẩm sạch thì việc thực hiện chế độ ăn dặm kiểu Nhật cho bé cũng khá đơn giản ví như mẹ áp dụng đúng cách trên, kiên cố bé sẽ có một chế độ ăn xuất sắc và mẹ thì hết sức yên tâm về bé.
Nguồn: http://beanngonmieng.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *